เต้าเจี้ยวคืออะไร ทำจากอะไร มีกี่ประเภท และมีประโยชน์อย่างไร
เต้าเจี้ยวคืออะไร ทำจากอะไร มีกี่ประเภท และมีประโยชน์อย่างไร
Last Update : 10:05:58 26/02/2024
ทำความรู้จักว่ายีสต์คืออะไร ? มีกี่ชนิดและนำไปทำอะไรได้บ้าง
ทำความรู้จักว่ายีสต์คืออะไร ? มีกี่ชนิดและนำไปทำอะไรได้บ้าง
Last Update : 17:15:53 23/02/2024
14 อาหารทำลายสุขภาพ กินมากเสี่ยงเบาหวาน-มะเร็ง
14 อาหารทำลายสุขภาพ กินมากเสี่ยงเบาหวาน-มะเร็ง
Last Update : 08:46:43 27/01/2024
ทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด Eat Right for Your Blood Type
ทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด Eat Right for Your Blood Type
Last Update : 11:05:54 25/01/2024
5 อาหารแห่งอนาคตตอบโจทย์โลกยั่่งยืน
5 อาหารแห่งอนาคตตอบโจทย์โลกยั่่งยืน
Last Update : 16:17:06 18/12/2023
สารแต่งกลิ่นผสมอาหาร กลิ่นน้ำผึ้ง ( HONEY FLAVOR )
Brand : FLARO GROUP
สารแต่งกลิ่นน้ำผึ้งมิกซ์เบอร์รี่ เหมาะสำหรับทำเครื่องดื่มผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และผลไม้กระป๋อง เป็นต้น
Last Update : 10:44:40 29/03/2024
สารแต่งกลิ่นผสมอาหาร กลิ่นข้าวเหนียว (GLUTINOUS RICE FLAVOR)
Brand : FLARO GROUP
Model : 2024
สารแต่งกลิ่นผสมอาหาร กลิ่นข้าวเหนียว (GLUTINOUS RICE FLAVOR)
Last Update : 09:56:48 24/01/2024
สารแต่งกลิ่นผสมอาหาร กลิ่นปลาทูน่า (TUNA FLAVOR)
Brand : FLARO GROUP
Model : 2024
สารแต่งกลิ่นผสมอาหาร กลิ่นปลาทูน่า (TUNA FLAVOR)
Last Update : 09:54:42 24/01/2024
สารแต่งกลิ่นผสมอาหาร กลิ่นกุ้งแห้ง (DRIED SHRIMP FLAVOR)
Brand : FLARO GROUP
Model : 2024
สารแต่งกลิ่นผสมอาหาร กลิ่นกุ้งแห้ง (DRIED SHRIMP FLAVOR)
Last Update : 09:49:57 24/01/2024
สารแต่งกลิ่นผสมอาหาร กลิ่นกะทิซาหริ่ม (SARIM COCONUT MILK FLAVOR)
Brand : FLARO GROUP
Model : 2023
สารแต่งกลิ่นผสมอาหาร กลิ่นกะทิซาหริ่ม (SARIM COCONUT MILK FLAVOR)
Last Update : 16:30:15 18/12/2023

5 เคล็ดลับ เพิ่มความหอมให้มื้ออาหาร

Last Update: 09:41:07 16/02/2021
Page View (2168)

5 เคล็ดลับ เพิ่มความหอมให้มื้ออาหาร

ก่อนที่เราจะได้ลิ้มรสอาหารแสนอร่อย แน่นอนว่า “กลิ่นของอาหาร” คือด่านแรกที่ทำให้คุณ “รู้สึกน้ำลายสอและอยากกิน” ยิ่งอาหารที่มีกลิ่นหอมจะยิ่งมีเสน่ห์และยิ่งเย้ายวนดึงดูดใจผู้คน วันนี้เรามีเคล็ดลับเพิ่มความหอมให้กับอาหารจานพิเศษของคุณมากฝาก

1. เครื่องเทศเพิ่มความหอม  รู้หรือไม่ว่า เครื่องเทศสามารถดึงคุณภาพออกมาจากวัตถุดิบในจานอาหารให้ดีขึ้น และยังช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร เราจึงพบว่าอาหารไทยมักใส่เครื่องเทศในส่วนผสมหลักด้วยในหลายๆเมนู แต่ควรใส่ในสัดส่วนที่พอดี หากมากไปก็ไปบดบังกลิ่นหอมของวัตถุดิบชนิดอื่น ๆ

 

2. วัตถุดิบต้องแห้งการปรุงเมนูอาหาร “ผัด” หรือ “ทอด”  สิ่งสำคัญหนึ่งที่ต้องใส่ใจและระวัง คือ วัตถุดิบควรต้องแห้ง หากส่วนผสมไม่แห้งก็อาจมีผลทำให้รสชาติอาหารไม่ดีเท่าที่ควร รวมถึงกลิ่นหอมของอาหารก็อาจจะออกมาได้ไม่เต็มที่ด้วย


3. เรียงลำดับวัตถุดิบ  เพื่อให้วัตถุดิบแต่ละชนิดสุก กลมกล่อมและหอมฟุ้ง เราต้องรู้และเรียงลำดับว่าวัตถุดิบชนิดไหนต้องปรุงก่อนหรือปรุงทีหลัง การใส่ส่วนผสมไล่ลำดับจากสุกง่ายไปสุกยากทีละอย่าง จะให้ส่วนผสมทั้งหมดสุกเท่าๆ กันและหอมน่ากิน

 

4. ความร้อนสูงช่วยดึงกลิ่น  รู้หรือไม่... ความร้อนสูงช่วยให้อาการยิ่งหอม เพราะการปรุงอาหารด้วยความร้อนสูงจะเป็นการช่วยดึงกลิ่นหอมของอาหารออกมาได้มากที่สุด เพราะความร้อนปานกลางหรือต่ำ จะทำให้มีน้ำออกมาจากส่วนผสมมากเกินไป รสชาติของอาหารจะเจือจางและกลิ่นหอมของอาหารลดลงด้วย


5. อย่าปรุงนานจนเกินไป  เพราะหากคุณปรุงอาหารนานเกินไป จะทำให้กลิ่นหอมในอาหารกระจายและจางหายไป นอกจากนั้นยังทำให้อาหารเละ ไม่น่ากิน และรสชาติด้อยลงไปอีกด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก: idofragrance.com



 

    ทั้งนี้ทางบริษัท เฟลเวอร์ แอนด์ อะโรเมติก กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสารแต่งกลิ่นและรสชาติในอาหาร ภายใต้การควบคุมด้วยระบบมาตรฐานคุณภาพ ISO22000:2018   มีผลิตภัณฑ์สารแต่งกลิ่นและรสชาติในอาหารที่หลากหลายแนว เหมาะสำหรับสินค้าในหลายๆประเภท เช่น ซอส เครื่องดื่ม  ขนมขบเคี้ยว เบเกอรี่ และไอศกรีม  เป็นต้น

 

      หากลูกค้าท่านใด มีความประสงค์ที่จะให้ทางบริษัทฯ เราผลิตสารปรุงแต่งอาหาร ทั้งกลิ่นและรสชาติอาหารให้ สามารถติดต่อทางบริษัทฯของเราได้   ทางบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับทุกท่าน หรืออุตสาหกรรมอาหารต่างๆ ที่สนใจหรือมองหาสารแต่งกลิ่นและรสชาติที่มีคุณภาพและราคาที่เหมาะสมเพื่อเสริมสร้างให้ความโดดเด่นด้านกลิ่นและรสชาติให้กับผลิตภัณฑ์ของท่าน 

 





 
© 2000-2008 CopyRight by FLAVOR & AROMATIC GROUP CO.,LTD.
Tel. 098-339-9721 / 02-979-1298-9  Fax. -
disclaimer | privacy | contact us

  Sale Login Warehouse Login Driver Login